แกงหมูชะมวง
เมนูนี้มีชื่อมาจากสมุนไพรพื้นบ้านอย่างใบชะมวงซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเมนูนี้ รสชาติของแกงหมูชะมวงจะมีรสหวานเค็มและเปรี้ยวนิด ๆ ที่ได้จากใบชะมวง หมูที่นำมาเคี่ยวจนเปื่อยส่วนใหญ่จะใช้หมูสามชั้นนุ่มลิ้น ปรุงให้รสชาติเข้มข้น หอม มันเหมาะกับข้าวสวย หากใครสนใจอยากกินแกงหมูชะมวงรสดั้งเดิม
เส้นจันท์ผัดปู
เป็นเมนูพื้นบ้านของจังหวัดจันทบุรี ทำมาจากเส้นจันท์ที่เหนียวนุ่มอร่อย นำไปผัดกับน้ำปรุงครบรสโดดเด่นด้วยรสหวานจากน้ำตาลอ้อยที่ผัดกับปูนิ่มจนเข้าเนื้อ เมื่อกัดเนื้อปูจะได้รสน้ำปรุงที่ซึมอยู่ในเนื้อปู กลิ่นหอมอบอวลไปทั้งปาก ยิ่งทานกับเครื่องเคียง เช่น ถั่วงอก ใบกุยช่าย ใบบัวบก ยิ่งทำให้ครบรสความอร่อยไก่บ้านต้มระกำ
ไก่บ้านเนื้อเหนียวจะถูกเคี่ยวจนนุ่มในน้ำซุปต้มยำที่ได้จากเครื่องเทศและระกำ เมนูนี้ส่งกลิ่นหอม ให้รสชาติเข้มข้นครบรสต้มยำเพราะระกำเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจึงสามารถเพิ่มรสชาติให้กับเมนูไก่บ้านต้มระกำได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด
ซีฟู้ด
เมนูซีฟู้ดที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความสดเพราะส่งตรงจากทะเล มีหลากหลายเมนูให้เลือกทานเช่น ปูทะเลเนื้ออบวุ้นเส้น กุ้งเผาทานกับน้ำจิ้มซีดรสเด็ด หอยลายผัดพริกเผา หอยนางรมสด และปลาสำลีทอดน้ำปลา เป็นต้น หากผู้ใดต้องการทานอาหารทะเลสด ๆ รสชาติอร่อย แนะนำที่ร้านซีฟู้ด มาเก็ต แอนด์ เรสเตอรอง (Seafood Market & Restaurant) ซอยสุขุมวิท24 ยกทัพอาหารทะเลสด ๆ มาบริการท่านถึงที่ ตามสโกแกนของร้าน "If it swims, we have it"
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น