วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2559

อาหารภาคกลาง

  
 ต้มยำกุ้ง 
                 ขึ้นชื่อ เป็นที่รู้จักในฐานะตัวแทนอาหารไทย ด้วยรสชาติเข้มข้นของน้ำซุป มีรสเปรี้ยวเผ็ดกลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จนเป็นเอกลักษณ์ บวกกับความมันของกุ้งแม่น้ำตัวโต และความหอมของน้ำพริกเผา รสชาติของต้มยำกุ้งจึงเป็นที่ถูกใจของคนทุกชาติที่ได้ลิ้มลอง


แกงเขียวหวาน
            เป็นแกงเผ็ดที่มีรสชาติมันกลมกล่อม จากน้ำกะทิผัดกับน้ำพริกเขียวหวาน จนได้กลิ่นหอม น้ำแกงมีสีเขียวอ่อนที่เป็นเอกลักษณ์ แกงได้กับทั้งกับเนื้อวัว เนื้อไก่หรือเนื้อหมู กินพร้อมกับข้าวเปล่าหรือขนมจีนก็เข้ากันได้ดี สามารถไปลิ้มลองแกงเขียวหวานไก่ สูตรดั้งเดิม รสชาติเข้มข้น ได้ที่ร้าน Coconut Palm ใจกลางกรุงเทพมหานคร แถว ๆ ท่าเตียน ถนนมหาราชได้เลย

     มัสมั่น

          เมนูเครื่องแกงรสชาติเข้มข้นของชาวมุสลิม ได้ความหอมจากเครื่องเทศและความมันของน้ำกะทิ ปรุงรสกลมกล่อม เคี่ยวจนซึมเข้าน่องไก่ กินกับมันฝรั่งชิ้นโตเนื้อนิ่ม หวานมันไปทั้งชิ้น จึงขอนำเสนอมัสมั่นไก่เป็นอาหารขึ้นชื่อของ ร้านแม่น้อย ถนนดินสอ

     
ขนมจีนซาวน้ำ
        ให้รสชาติเข้มข้น หวาน มัน จากน้ำกะทิ ผสานกับความหวานของน้ำตาลทราย และสับปะรดสับ และได้รสเค็ม ๆ มัน ๆ จากกุ้งแห้งป่น ซึ่งเข้ากันได้ดีกับขนมจีน กินแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนของประเทศไทย โดยร้าน Paula Pop ยังคงรสชาติแบบต้นตำรับชาววังเอาไว้ สามารถไปลองชิมกันได้ที่ Esplanade สาขารัชดา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น