วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2559
อาหารภาคอีสาน
ส้มตำ
เป็นเมนูเลื่องชื่อ มะละกอดิบ เนื้อกรอบ ฝานเป็นเส้น ชุ่มน้ำปรุงครบรส หวาน เปรี้ยว เผ็ด โรยกุ้งแห้งและถั่วลิสงเพิ่มความอร่อย เห็นแล้วยิ่งเปรี้ยวปาก ยิ่งกินยิ่งได้สุขภาพ ร้านส้มตำดอกรักมีเมนูส้มตำแปลกใหม่หลากชนิด รสชาติเยี่ยมราคาโดนใจ หรือตามร้านอาหารอีสานที่มีอยู่ทั่วประเทศ
ลาบหมู
หอมกลิ่นข้าวคั่วบดและสมุนไพรไทย หมูสับเนื้อนิ่มรวนจนสุกในน้ำซุป ปรุงครบรสด้วยพริกป่น น้ำปลาและน้ำมะนาวโรยด้วยใบสะระแหน่ ได้รสจัดจ้าน กินคู่กับข้าวเหนียวนึ่งร้อน ๆ อร่อยเข้ากันจนแทบจะหยุดทานได้ ที่ร้าน นิช คาเฟ่ (Niche Café) มีเมนูลาบสุดเก๋ อย่างเมนูลาบสองทวีป ลาบสองสไตล์ ทีฝั่งหนึ่งเป็นลาบกุ้ง อีกฝั่งเป็นลาบปลาแซลมอน แวะชิมได้ที่โครงการ เดอะ ไนน์ เนเบอร์ฮูด (The nine neighborhood) ถนนพระรามเก้า
แกงอ่อม
อาหารประเภทแกงที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากผักพื้นบ้านทั้งผักชีลาว ต้นหอม สามารถใส่ได้ทั้งเนื้อปลา เนื้อหมู เนื้อวัวและเนื้อไก่ ได้กลิ่นหอมจากน้ำปลาร้า รสชาติเผ็ดเข้มข้น ออกเค็มเล็กน้อย เคี่ยวจนผักนิ่มยิ่งอร่อย ยิ่งกินตอนร้อน ๆ ยิ่งโล่งคอ
ต้มแซ่บไก่ย่างเห็ดรวม
ไก่ย่างเนื้อนุ่มกลิ่นหอม ในน้ำซุปเผ็ดร้อนเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ เติมด้วยเห็ดหลากชนิดช่วยเพิ่มรสชาติและคุณประโยชน์ให้อาหารเมนูนี้ได้ดี เมื่อซดน้ำแกงแล้วโล่งคอได้รสชาติเข้มข้นแซ่บถึงใจ สามารถแวะชิมเมนูนี้ได้ที่ร้าน แซ่บอิลี่(Zaab Eli) สาขาทองหล่อ ซอย 10 และเอกมัย ซอย 5
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น